Răng cửa mọc thưa khắc phục thế nào tốt và nhanh nhất

Rang Cua Bi Thua Do Benh Ly

Thường thì trong miệng của chúng ta cái vấn đề răng thưa mà gây mất tự tin nhất thì lại là ở răng cửa. Răng cửa mọc thưa khá phổ biến ở người Việt Nam. Răng cửa quá thưa không phải là bệnh lý răng miệng nguy hiểm, mà chỉ là khuyết điểm nhưng lại có ảnh hưởng xấu đến thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Răng cửa thưa có 2 dạng là: Răng cửa vừa to vừa thưa hoặc Răng cửa vừa thưa vừa dài

6

Vậy răng thưa là do đâu? 

Thứ 1: Do bẩm sinh.

Đây là yếu tố thuộc về gen di truyền, khi mới bắt đầu quá trình mọc răng đã bị thưa răng cửa. Cha mẹ ông bà có răng thưa thì con cái cũng sẽ bị vấn đề này, không nhiều thì ít các bạn ạ

Thứ 2: Do thời gian răng cửa mọc là những chiếc răng đầu tiên, sớm nhất.

Lúc này diện tích trên cung hàm khá rộng rãi và thoải mái, chưa có sự gò ép về sự phân chia khoảng cách giữa các răng nên răng cửa thưa nhau hơn.

Thứ 3: Do mất răng:

Vì lí do nào đó mà răng bị gãy, bị mất (có thể là do bệnh lý phải nhổ, hoặc bị tai nạn, tác dụng lực vào vùng hàm mặt) tạo ra khoảng trống mất răng. Nếu không kịp thời trồng răng giả để che lấp phần hố răng này thì các răng bên cạnh sẽ có xu hướng xô lệch về vị trí mất răng, gây ra hiện tượng răng cửa thưa.

Thứ 4: Kích thước của răng quá nhỏ so với tỷ lệ xương hàm.

Răng không lấp hết khoảng trống sẽ tạo ra những khe hở giữa các kẽ răng, cho cảm giác 2 răng cửa quá thưa.

Thứ 5: Do thói quen sử dụng tăm xỉa răng sau mỗi bữa ăn hoặc dùng chỉ nha khoa không đúng cách cũng khiến cho răng cửa bị thưa nhau hơn.

Vậy ta có thể thấy rằng: 

Nhìn chung, những nguyên nhân khiến răng cửa quá thưa xuất phát từ nhiều hướng khác nhau, có thể do ý thức chủ quan của người bệnh nhưng cũng có thể do yếu tố khách quan mà bạn không lường trước được. Vậy làm sao để khắc phục được tình trạng thưa 2 răng cửa, giúp hàm răng đều đặn và cân đối hơn?

Vậy thì răng bị thưa thì khắc phục như thế nào bây giờ? Thì các bạn yên tâm là có cách khắc phục, thậm chí là khắc phục triệt để luôn, thế nên bạn hoàn toàn có cơ sở để yên tâm nếu không may răng cửa quá thưa vẫn có những biện pháp “cứu chữa” hiệu quả.

Cách số 1: Bọc răng sứ

 Với răng cửa to và thưa, các răng không đều về tỷ lệ có thể áp dụng bọc răng sứ để phục hình lại. Biện pháp này gồm những thao tác như sau: Mài bớt cùi răng thưa để răng nhỏ bớt. Sau đó tiến hành lấy dấu hàm để gửi thông số về Labol để thiết kế răng sứ. Việc dựa vào thông số cho phép kỹ thuật viên thiết kế răng sứ vừa vặn với cùi răng và đảm bảo hài hòa với các răng còn lại

Cách số 2: Niềng răng

Nếu răng cửa thưa mà các răng có tỷ lệ tương đối hài hòa thì áp dụng niềng răng để kéo nắn chỉnh các răng sát khít lại với nhau, hài hòa hơn. Tương tự, nếu răng cửa mọc thưa và chìa ra phía trước quá nhiều cũng sử dụng niềng răng để nắn chỉnh lại.

Tùy vào từng trường hợp răng mọc thưa mà có biện pháp khắc phục riêng. Điều này dựa vào khả năng chẩn đoán và chữa trị của các bác sỹ. Do đó, cần phải lựa chọn một địa chỉ hội tụ được đội ngũ bác sỹ có tay nghề cao, tiếp xúc với nhiều trường hợp bị thưa răng cửa mới linh hoạt xử lý được các tình huống khi chữa trị. Và đừng quên Smile Beauty luôn có mặt để hỗ trợ tư vấn các bạn hoàn toàn miễn phí cũng như đưa cho bạn những giải pháp khắc phục tốt nhất để bạn có thể tự tin “Cười theo cách của mình” các bạn nhé

Chọn ngôn ngữ »