Học người Mỹ để có một hàm răng khỏe mạnh cả đời

Cham Soc Rang Mieng

Xã hội càng tiên tiến thì con người lại càng để ý đến sức khỏe của bản thân, nhất là về răng miệng. Bởi vì răng đóng 1 vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nghiền nát thức ăn. Giang nghĩ là sẽ chẳng có ai cảm thấy vui vẻ khi ăn uống mà lại cảm thấy ê buốt hay đau nhức cả. Chưa kể là những mối quan hệ càng ngày người ta lại càng để ý đến vẻ bề ngoài. Và trên hết, một hàm răng chắc khỏe, đều đẹp, trắng sáng sẽ luôn thu hút và gây được thiện cảm với người đối diện đúng không nào. Trong những trường hợp mà Giang gặp thì phần lớn các vấn đề đến từ việc các bạn đã không hiểu đúng cũng như có những thói quen tốt về sức khỏe răng miệng. Người Việt Nam chúng ta đang có những tư duy suy nghĩ về vấn đề này thua thiệt hơn rất rất nhiều các quốc gia khác trên thế giới. Và trong bài viết lần này, Giang sẽ đúc kết một số những thói quen cũng như cách mà người Mỹ giữ được nụ cười đều đẹp, khỏe mạnh và trắng sáng mà lại tiết kiệm tối đa chi phí để các bạn có thể đối chiếu cũng như điều chỉnh cho bản thân nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nào

3luuyquantrongtrongviecchamsocrangmiengonguoicaotuoi-1473927782235

  • Tạo thói quen đi khám nha khoa định kỳ

Ngay từ rất nhỏ, người Mỹ đã đưa con cái của mình đến các phòng khám nha. Để kiểm tra cũng như theo dõi tình hình răng miệng của lũ trẻ con trong nhà. Đến thôi chưa đủ, người Mỹ còn tạo cho lũ nhóc 1 thói quen là 3-6 tháng lại nha khoa 1 cách định kỳ. Thêm vào đó là luôn có 1 cuốn sổ cũng như là ghi lại lịch nhổ răng, khám răng ở tại nhà và thêm nó vào thời gian biểu của bọn trẻ như 1 việc làm bắt buộc phải thực hiện. Việc này là rất cần thiết, và tất nhiên thói quen thì càng hình thành từ sớm thì càng tốt. Vừa đảm bảo được việc theo dõi sức khỏe răng miệng vừa là cái để bọn trẻ áp dụng cho chính con cái của chúng về sau này. Còn ở Việt Nam thì không phải không có những cha mẹ đã tiên tiến và đưa con đến phòng khám nha khoa nhưng cái điều Giang muốn nói ở đây chính là sự “đều đặn” và “định kỳ” thì lại không phải gia đình nào cũng thực hiện. Vậy hãy thay đổi điều này ở bạn cũng như lũ trẻ con trong nhà càng sớm càng tốt các bạn nhé !

  • Chăm sóc răng miệng đúng cách

Đánh răng 2 lần một ngày, dùng chỉ nha khoa thay cho tăm, sử dụng nước súc miệng hoặc nếu bạn có điều kiện có thể mua máy tăm nước hoặc ít nhất cũng là súc miệng bằng nước muối pha loãng. Chúng là những việc nhỏ chúng ta vẫn làm hàng ngày nhưng vì nhỏ nên chúng ta cũng dễ dàng tặc lưỡi bỏ qua. Điều này trái ngược hoàn toàn với các nước phương Tây, đặc biệt là ở Mỹ. Không phải vì họ phát triển hơn chúng ta nên tầm nhận thức của họ cao siêu gì đâu. Cái bí mật này nằm ở việc họ hiểu 1 sự thật rằng. Nếu bình thường thì không sao, nhưng nếu có bệnh lý về răng miệng xảy ra thì chi phí hay nói cụ thể hơn là số tiền và công sức chúng ta bỏ ra cho việc điều trị là cấp số cộng đấy các bạn ạ. Đơn cử như sâu răng xảy ra. Nhẹ nhất là chúng ta hàn răng cũng mất mấy trăm nghìn, nếu để nặng hơn thì còn mất đến tiền triệu. Nếu diễn biến nặng hơn thì không chỉ 1 mà vài răng bị sâu thì chi phí còn tăng lên gấp nhiều lần. Vì vậy, để tiết kiệm túi tiền của bạn, chi bằng ta có 1 thói quen chăm sóc răng miệng đúng cách vẫn hơn đúng không ạ. Kinh tế không đùa được đâu các bạn nhé !

  • Niềng răng càng sớm càng tốt

Giang đã có nhiều những video nói về vấn đề niềng răng này rồi. Và nếu như bạn có theo dõi thì sẽ nhận ra ngay là độ tuổi vàng cho niềng răng là từ 18-25 tuổi. Nếu trên 30 thì xương hàm sẽ cứng và việc niềng trở nên khó khăn hơn và kéo dài hơn rất nhiều. Người Mỹ họ đặc biệt lưu ý đến vấn đề này. Bởi vì không có phương pháp nào bằng được việc mình bảo toàn được răng gốc của mình cả. Và nếu so về chi phí thì rõ ràng đầu tư cho việc niềng răng từ sớm để có được một khuôn miệng chuẩn, đều đẹp là khoản đầu tư hợp lý nhất. Thậm chí ở một số gia đình của Mỹ, khoản chi này là khoản chi bắt buộc để giảm thiểu tối đa những phát sinh về răng miệng về sau của gia đình họ. Và nếu giả như có phát sinh, thì nó cũng sẽ là những khoản phát sinh không quá lớn. Điều này rất khác ở Việt Nam, khi nhu cầu làm đẹp thì rất lớn nhưng chi phí lại cao vì ngay răng gốc của các bạn đã không đều, khuôn răng không chuẩn thì việc chi phí tăng cao là điều không thể tránh khỏi. Thế nên, để tiết kiệm cho tương tai cũng như việc làm thẩm mỹ trở nên dễ dàng hơn, hãy niềng răng từ sớm như người Mỹ các bạn ạ.

  • Thẩm mỹ răng sứ còn là phòng bệnh

Người Mỹ không đặt nặng vấn đề thẩm mỹ như người Việt Nam chúng ta nhưng không phải họ xem nhẹ khía cạnh này. Đó là bởi vì cách thức họ tiếp cận với việc này mới mục tiêu khác hẳn chúng ta đấy các bạn. Họ hiểu rằng răng sứ có những ưu điểm vượt trội hơn nhiều so với răng thật, từ độ bền, độ trắng sáng cho tới tuổi thọ. Và hơn hết là răng sứ giống như 1 lớp bảo vệ cho răng thật khỏi những tấn công bệnh lý từ bên ngoài như sâu răng, viêm nhiễm. Thế nên không phải là bắt buộc nhưng nếu cơ địa của bạn vốn không có được một hàm răng trắng sáng và bền khỏe, thì hãy bọc răng sứ. Dù là 1 vài cái răng sứ cũng là khác hẳn rồi. Và cũng chính vì cách tiếp cận này mà họ đến với thẩm mỹ răng sứ với một tâm thế khác hẳn. Họ làm để bảo vệ cho răng hơn là làm đẹp cho bản thân và cực kì tin tưởng vào chất lượng của loại hình thẩm mỹ này. Vậy nếu bạn còn đang đắn đo thì lời khuyên không chỉ từ người Mỹ mà ngay ở bản thân Giang dành cho bạn đấy là. Nếu cần, hãy thẩm mỹ răng sứ như 1 phương pháp phòng bệnh hơn là thẩm mỹ.

Sẽ còn nhiều những thói quen khác để kể ra nữa nhưng trong khuôn khổ video lần này Giang chỉ xin liệt kê ra 4 điều ở trên mà thôi. Bởi để nói thêm ra thì còn nhiều lắm nhưng để thực hiện được nó thì Giang nghĩ là chỉ cần 4 điều ở trên thôi đã thực sự giúp bạn có được 1 hàm răng khỏe đẹp cả đời rồi. Trên hết, hãy chăm sóc sức khỏe răng miệng của bạn như một việc tiết kiệm cho chính túi tiền của mình các bạn nhé.

Chọn ngôn ngữ »